Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

So sánh và đánh giá các plugin cache cho WordPress – Top1Dev

So sánh và đánh giá các plugin cache cho WordPress – Top1Dev

Một trong những thủ thuật gia tăng tốc độ WordPress chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua plugin cache. Các plugin này giúp cơ sở dữ liệu web được tăng tốc nhờ vào bộ nhớ đệm trên RAM. Website hosting sẽ nhẹ nhàng hơn nhờ vào việc lưu các tệp HTML được tạo tự động trong bộ nhớ đệm và phục vụ chúng vào lần tới khi yêu cầu được thực hiện thay vì tải lại tất cả các tập lệnh PHP từ WordPress. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ những tính năng rất hữu ích giúp bạn tối ưu các tài nguyên một cách tốt nhất. Trong bài viết này mình sẽ so sánh và đánh giá các plugin cache cho WordPress giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

W3 Total Cache chính là một plugin cache chuyên nghiệp dành cho WordPress. Với rất nhiều tùy chọn hữu ích W3 Total Cache được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Trang thiết lập tổng quát của plugin W3 Total Cache bao gồm: browser cache, object cache, database cache và page cache. Các tích hợp sẵn có của plugin cache này là: CloudFlare, CDN và các tùy chọn khác dành cho những máy chủ có Varnish cache chuyên dụng. Ngoài ra W3 Total Cache còn hỗ trợ cải thiện tốc độ load cho website/blog nhờ vào việc sử dụng minify.

Nhìn chung đây là một plugin cache rất tuyệt dành cho website WordPress của bạn. Tuy nhiên, điểm yếu của nó là cấu hình hơi phức tạp và nhiều chỗ đòi hỏi phải có kiến thức một chút. Nếu như bạn đã quen với W3 Total Cache thì khi phối hợp các cấu hình lại với nhau, bạn sẽ có một website thực sự rất nhanh.

WP Rocket - Plugin cache tuyệt vời cho WordPress
WP Rocket – Plugin cache tuyệt vời cho WordPress

WP Rocket hiện là plugin được nhiều developer Việt Nam yêu thích nhất. Tốc độ nhanh chóng, hỗ trợ kỹ thuật tuyệt vời là hai ưu điểm nổi bật của plugin WP Rocket.

WP Rocket sở hữu khả năng tối ưu HTML, JS và CSS hiệu quả. Nó tạo cache rất nhanh và có khả năng gom các file CSS/JS vào làm một. Giao diện của WP Rocket không phức tạp như các plugin khác mà rất đơn giản và dễ dùng. Phần lớn các cấu hình tốt nhất đã được WP Rocket bật lên cho bạn. Nên bạn chỉ cần cài vào là có thể sử dụng được luôn.

Một số điểm nổi bật của WP Rocket:

  • Preload cache: WP Rocket tự động tạo cache trước khi có khách truy cập thực sự vào website của bạn. Nhờ đó mà các trang của bạn đều đã được tạo cache và khi khách truy cập vào thì sẽ xem luôn cache này, khiến tốc độ nhanh hơn rất nhiều.
  • Tự động gộp và nén các file HTML, JS và CSS: Tính năng này giúp website của bạn có ít JS/CSS hơn mà kích thước của chúng cũng nhỏ hơn. Nhờ đó mà tốc độ truyền tải và load website cũng nhanh hơn rất nhiều.
  • Lazyload cho hình ảnh: WP Rocket có hỗ trợ lazyload, giúp cho hình ảnh của bạn chỉ được tải khi bạn cuộn xuống đến vị trí của hình ảnh đó. Nhờ đó mà giảm số request bạn gửi đến server, vừa giúp cho server giảm tải, vừa giúp cho website của bạn load nhanh hơn (vì không phải load tất cả ảnh).
  • Dọn dẹp và tối ưu cơ sở dữ liệu: WP Rocket làm luôn cả việc này cho bạn, khiến cho database của bạn nhẹ hơn và nhanh hơn. Bạn cũng có thể dùng các plugin dọn dẹp database khác nếu cần.

Ngoài ra WP Rocket còn tích hợp với CloudFlare, tự động tối ưu cho các font trên Google Fonts, hay tối ưu cho browser cache nữa.

Tóm lại, đây là plugin cực kỳ tốt và khuyến cáo mọi người nên dùng.

WP Super Cache là một sản phẩm được tạo ra bởi chính Automattic, công ty tạo ra WordPress. Họ đang sử dụng plugin cache này cho toàn bộ hệ thống WordPress.com khổng lồ của họ. Vì thế mà chúng ta có thể tin tưởng vào tính năng và sự ổn định của nó.

Không có nhiều tính năng như W3 Total Cache, WP Super Cache chỉ tập trung vào tạo cache cho page mà thôi. Tức là nó tạo ra file HTML tĩnh cho toàn bộ page. Nó hỗ trợ tạo cache bằng PHP và qua .htaccess (khi đó tốc độ sẽ rất nhanh vì PHP không phải xử lý). Plugin này cũng hỗ trợ nén Gzip để giảm kích cỡ file.

WP Super Cache hỗ trợ rất tốt cho các dịch vụ như CDN như KeyCDN và MaxCDN. Tuy nhiên, WP Super Cache không cung cấp tính năng tạo bộ nhớ đệm cho trình duyệt.

Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn bài viết so sánh và đánh giá plugin cache cho WordPress cụ thể là 3 plugin cache. Việc lựa chọn một plugin cache phù hợp chính là chìa khóa giúp bạn thu hút được một lượng khách hàng truy cập và giữ họ lại với bạn đấy.

Vậy bạn đang sử dụng plugin cache nào cho website của mình vậy? Chất lượng của nó tuyệt vời chứ? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng thảo luận nhé. Chúc các bạn sẽ có thể chọn được cho mình một plugin cache phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé.

TOP23 - Top1Dev.com - No1Dev.com - Top1Dev.vn - No1Dev.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart